Nghệ thuật quản lý

Điều Gì Thực Sự Giữ Chân Nhân Viên Giỏi Ở Lại Công Ty? Phòng ngủ, thiết bị giải trí, sân chơi thể thao, đó là những gì nhân viên của bạn muốn phải không? Không hẳn như vậy đâu. Mặc dù việc xem qua một số văn phòng hiện đại có thể khiến một nhân viên cảm thấy hấp dẫn, nhưng họ không thể “yêu” một công ty qua diện mạo bên ngoài và các đặc quyền. Tất nhiên, mọi người sẽ đánh giá cao một văn phòng hấp dẫn và một môi trường làm việc tốt. Nhưng điều thật sự quan trọng là họ có thực sự cảm thấy thoải mái và muốn cống hiến hết mình khi làm việc ở đó hay không? Giữ chân những nhân viên giỏi ở lại cống hiến cho công ty đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt được những gì mà mọi người thự sự coi trọng ở một nhà tuyển dụng. Nếu bạn hy vọng có thể giữ chân được những nhân viên giỏi của mình, hãy chắc chắn rằng bạn có thể cho họ những điều này:
Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp phù hợp “Kỷ nguyên số” Trong kỷ nguyên số, không còn tồn tại khái niệm “tổ chức khổng lồ sẽ không thể thất bại”, dẫn chứng là sự sụp đổ của những tên tuổi lớn từ thập kỷ trước như Blockbuster, Kodak, Lehman Brothers,… do không bắt kịp sự thay đổi của công nghệ. Tại Việt Nam, cuộc đua để chuyển đổi sang “công nghệ số” vẫn còn gặp phải nhiều thách thức đến từ đội ngũ lãnh đạo và văn hóa doanh nghệp.
5 bài học lãnh đạo từ Game of Thrones Chắc hẳn ai ai cũng từng nghe qua về series đình đám Game of Thrones! Season 8 vừa mới đây đã đánh dấu chấm hết cho series dài hơi này. Cùng nhìn lại xem Game of Thrones đã để lại cho chúng ta những bài học lãnh đạo gì nào!
5 bài học lãnh đạo từ Game of Thrones Chắc hẳn ai ai cũng từng nghe qua về series đình đám Game of Thrones! Season 8 vừa mới đây đã đánh dấu chấm hết cho series dài hơi này. Cùng nhìn lại xem Game of Thrones đã để lại cho chúng ta những bài học lãnh đạo gì nào!
Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo doanh nghiệp “Nếu lãnh đạo doanh nghiệp không có khả năng tự lãnh đạo bản thân, đó cũng chính là một rủi ro về mặt dài hạn cho doanh nghiệp”, Ths Vân Hồ, Giám đốc Ngành hàng tại Novartis Pharma Việt Nam
Các nhà sáng lập, hãy thuê CEO nếu như bạn chưa đủ tài giỏi! Tại hầu hết các công ty startup, người sáng lập (founder) thường kiêm nhiệm luôn vị trí của Giám đốc Điều hành (CEO). Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, founder – “cha đẻ” cho ý tưởng doanh nghiệp, lại thiếu kiến thức, kỹ năng cần có của một CEO.
11 bước giải quyết mâu thuẫn trong đội nhóm Thường xuyên phải đối mặt với các tình huống gây tranh cãi tạo ra những mâu thuẫn trong đội ngũ, vậy nên vấn đề đặt ra cho nhà lãnh đạo là phải giải quyết sao cho khéo léo, can thiệp ở mức độ thích hợp, hài hòa lợi ích các bên.
6 bước dẫn lối nhà lãnh đạo quản trị sự thay đổi Tham gia vào sự thay đổi là một trải nghiệm khó đoán trước, bởi vì những quy trình và con người trong đó rất đa dạng cũng như cách họ trải qua sự thay đổi. Cùng một sự thay đổi nhưng được áp dụng ở những mảng khác nhau của một tổ chức có thể tạo nên những kết quả khác biệt rõ ràng.
Đừng sợ mâu thuẫn trong doanh nghiệp Những nhà quản trị lão luyện “thích” mâu thuẫn bởi họ cho rằng: mâu thuẫn nếu được tận dụng sẽ trở thành lợi thế giúp doanh nghiệp dẫn đầu.
Đội ngũ sales thế hệ 9x, tuyển và giữ ra sao? Doanh nghiệp buộc phải trẻ hóa đội ngũ để gia tăng sáng tạo, thúc đẩy tăng trưởng. Nhưng những nhân viên sale thế hệ 9x thường mang tiếng là không có khả năng chịu đựng và thích ứng tốt như các thế hệ trước. Nguyên nhân của thái độ này là gì, làm sao để tuyển dụng và đào tạo với nhóm này hiểu quả?
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4