Cẩm nang tuyển dụng

Thế Hệ Z Sẽ Thay Đổi Nơi Làm Việc Trong Tương Lai Như Thế Nào? Thế hệ Z đang bắt đầu bước vào môi trường làm việc. Bởi vì sinh ra trong thời đại phát triển của công nghệ hiện đại và được học trong một nền giáo dục mở rộng, họ sẽ mang lại một loạt các hành vi, kỳ vọng và sở thích mới vào nơi làm việc. Dưới đây là 7 thay đổi ở nơi làm việc mà thế hệ Z sẽ tạo ra.
Động Viên Nhân Viên Qua Thiết Kế Công Việc Có nhiều cách động viên nhân viên. Ngoài những phần thưởng, phúc lợi, đề bạt, sự công nhận, khen ngợi... các nhà quản trị cần thiết kế và phân công công việc sao cho phù hợp với năng lực của nhân viên.
Lợi ích của sự đa dạng trong môi trường làm việc HR-er hẳn vẫn hay lo lắng rằng quá nhiều sự khác biệt và đa dạng trong môi trường làm việc sẽ dễ tạo ra xung đột và làm giảm hiệu quả công việc. Nhưng ngược lại, thực tế cho thấy sự đa dạng trong nhân sự công ty mang lại vô số lợi ích kể sau.
9 Thay Đổi Lớn Đang Định Hình Lại Quy Trình Tuyển Dụng Hiện Đại Khi các thế hệ người trẻ và những phát minh công nghệ bắt đầu gây ảnh hưởng đến lực lượng lao động thì quy trình tuyển dụng cũng bắt buộc phải thay đổi theo. Điều này tác động trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng, những người đảm nhận những nhiệm vụ vô cùng quan trọng này. Sau đây là những ý kiến từ Hội đồng Nhân sự Forbes về những thay đổi này và cách họ thích ứng với nó.
Thu hút thêm ứng viên: 7 bước để có một tin tuyển dụng nổi bật Việc đăng tin tuyển dụng tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại vô cùng quan trọng vì đó là bước đầu nhà tuyển dụng tiếp cận với ứng viên.
Đừng để thành kiến trong tuyển dụng khiến bạn có những quyết định không công bằng! Dù có thừa nhận hay không, quyết định lựa chọn ứng viên thường bị ảnh hưởng ít nhiều bởi những thành kiến cá nhân của chính nhà tuyển dụng. Làm sao để hạn chế tác động của chúng lên hiệu quả tuyển dụng?
Nhà điều hành Facebook chỉ cần 1 câu hỏi phỏng vấn để ngay lập tức khai thác hết phẩm chất của ứng cử viên Trong những năm qua, Zhuo đã trở thành bậc thầy trong việc phỏng vấn. Cô nghiêm túc đề cao sự quan trọng của việc tuyển dụng, quyết định văn hóa và sự phát triển của cả đội ngũ.
Xây dựng chương trình thực tập trong doanh nghiệp Những chương trình thực tập dạng “pha trà và photocopy” thực sự đã lỗi thời, gây lãng phí và không còn xuất hiện ở các doanh nghiệp năng động. Đối với nhiều bạn trẻ, chương trình thực tập (internship) là con đường chuyển tiếp từ sinh viên thành một lao động thực sự, giúp họ áp dụng được những kiến thức tiếp thu trên ghế nhà trường vào công việc thực tế. Còn đối với doanh nghiệp, mô hình này đem lại vô vàn lợi ích mà quan trọng nhất là phát hiện nhân tài và xây dựng danh tiếng trong tuyển dụng.
Thực trạng lực lượng lao động Việt Nam và một số vấn đề đặt ra Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động có vai trò quan trọng, mang tính cấp thiết, lâu dài đối với sự phát triển bền vững nền kinh tế.
Bí quyết chiêu mộ nhân tài từ công ty đối thủ Nhìn vào tập thể nhân viên của công ty đối thủ và thấy một viên ngọc sáng, bạn muốn nó thuộc về mình? Sau đây là cách chiêu mộ nhân tài về làm cho doanh nghiệp mình.
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4