Hướng nghiệp

Để Giải Quyết Vấn Đề, Hãy Ngừng Đấu Tranh Và Làm 6 Điều Này Thỉnh thoảng, các tổ chức phải đối mặt với những thách thức cho dù tình huống có như thế nào. Thậm chí dù bất kể cuộc khủng hoảng nào diễn ra, các doanh nghiệp đều phải đối mặt với tất cả các vấn đề dù là cũ hay mới. Katie Martell là một nhà tư vấn tiếp thị, tác giả và nhà sản xuất của cuốn sách và phim tài liệu “Pandermonium”. Bà có quan điểm về cách thực hiện sự thay đổi mang tính năng suất và lâu dài. Nếu bạn tạo ra thay đổi trong nhóm của mình mà không đem lại kết quả bạn mong đợi, 6 điều dưới đây sẽ giúp bạn có động lực đểthay đổi trong quy trình kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm mới.
Sức Mạnh Của Ngôn Ngữ Cơ Thể Tại Nơi Làm Việc Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện sự đồng ý hoặc sự phớt lờ của bạn về một việc gì đó. Ví dụ: nếu một đồng nghiệp không đánh giá cao bạn vì ngôn ngữ cơ thể hoặc giọng điệu của bạn khiến họ nhận thấy bạn không quan tâm đến công việc hiện tại và những hành vi sơ hở khác của bạn khiến những suy nghĩ của họ về bạn càng thêm chắc chắn hơn. Dưới đây là một số lời khuyên về sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể chốn công sở.
Tốt Nghiệp Trong Thị Trường Lao Động Đang Xuống Dốc: Sinh Viên Cần Làm Gì Để Tìm Được Việc? Bạn đang là một sinh viên mới ra trường? Bạn đang theo dõi những con số thất nghiệp? Hãy ngừng làm điều đó ngay từ bây giờ đi vì bạn còn cần xem nhiều con số quan trọng khác để theo dõi. Cho dù bạn tốt nghiệp ngay vào lúc thị trường lao động đang xuống dốc hoặc một thị trường đầy tiềm năng thì đâu đó vẫn có các doanh nghiệp họ đang tuyển dụng. Bạn có thể tìm nhiều cách khác nhau để mình có công việc sau khi ra trường. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc khi tốt nghiệp trong thị trường lao động không mấy tiềm năng này.
Tìm Việc Khi Còn Làm Việc: Làm Thế Nào Cho Phải Phép? Có rất nhiều ứng viên họ tìm kiếm một công việc mới trong khi học vẫn đang làm việc. Nhưng bạn nên thông minh trong việc tìm kiếm một công việc mới và hãy nhớ rằng, bạn vẫn còn có trách nhiệm với sếp hiện tại của mình. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn tránh rắc rối với sếp và hoàn thiện trách nhiệm của minh
Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Danh Tiếng Của Mình Khi Nghỉ Việc? Bạn đừng dại dột mà nghĩ rằng ấn tượng cuối cùng nghỉ việc mà bạn để lại với chủ cũ của mình không ảnh hưởng gì. Vì vậy, nếu bạn đã quyết định nghỉ công việc, hãy nghỉ việc một cách sự chuyên nghiệp và không làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của mình. Cùng Findjobs tìm hiểu 5 tuyệt chiêu dưới đây nhé!
Không Hạnh Phúc Trong Công Việc? Làm Thế Nào Để Thu Hút Cơ Hội Nơi Bạn Sẽ Phát Triển Tốt Hơn Hầu hết các nhân viên không hạnh phúc đều bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn, họ nghĩ rằng, “Bất kỳ công việc nào cũng sẽ tốt hơn công việc tôi đang có”. Họ khốn khổ và chạy trốn mà không xem xét họ đang đi đâu. Tôi đã giúp hàng trăm chuyên gia không hài lòng để thay đổi công việc, thay đổi nghề nghiệp hoặc khởi nghiệp. Một cách nhất quán, giải pháp cho một môi trường làm việc không hài lòng là tập trung vào các giá trị, tầm nhìn và tiếng nói của bạn.
Tại Sao Đây Là Thời Điểm Tốt Để Làm Mới Lại Sự Nghiệp Của Bạn Sự lây lan của coronavirus đã tạo ra một sự gián đoạn chưa từng có. Nó đang khiến chúng ta phải ở nhà, giảm chi tiêu và suy nghĩ lại về các ưu tiên của chúng ta. Vào tháng Tư, các nhà kinh tế được khảo sát bởi Tạp chí Phố Wall dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt tỷ lệ cao nhất trong hồ sơ ở mức 16,1%. Vì vậy, câu hỏi trở thành, đây có phải là thời điểm thích hợp để phát minh lại sự nghiệp của bạn? Và câu trả lời là, hoàn toàn.
Những Câu Hỏi Cho Bản Thân Trước Khi Quyết Định Nghỉ Việc Đã đến lúc nghỉ việc? Đây là một câu hỏi mà tất cả chúng ta đã tự hỏi mình ở điểm này hay điểm khác. Hầu hết mọi người đều chờ đợi cho đến khi họ cảm thấy họ phải rời bỏ công việc hoặc tổ chức của họ, và điều đó khiến họ gặp bất lợi. Đừng để điều này xảy ra với bạn. Thay vào đó, hãy chủ động và tận dụng cơ hội, ít nhất mỗi năm một lần, để đánh giá tổ chức và vị trí của bạn trong đó, cùng với tài sản nghề nghiệp cá nhân của bạn. Ba câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá vị trí của bạn.
Những Cách Giải Quyết Xung Đột Tại Nơi Làm Việc Một số người có thể nói với bạn rằng cách duy nhất để quản lý những bất đồng trong công việc là lao thẳng vào và giải quyết mọi việc. Đây không phải là sự thật. Mặc dù đối phó trực tiếp với cuộc xung đột có thể là con đường hiệu quả nhất, nhưng đó không phải là con đường duy nhất. Trong chương này tôi sẽ giải thích bốn lựa chọn ccho bạn: Không làm gì, giải quyết gián tiếp, giải quyết trực tiếp và thoát khỏi mối quan hệ.
Làm Sao Để Đạt Được Mục Tiêu Ngay Cả Khi Bạn Không Thật Sự Thích Nó Giữa những tin tức kinh khủng không ngừng nghỉ về Covid-19. Tôi đã nhận ra nó thật sự rất khó để tập trung, giấc ngủ cũng ảnh hưởng, động lực cũng như sự sáng tạo của tôi cũng đang bị thử thách nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn đang cảm giác bị áp đảo, không có động lực hoặc mắc kẹt đây? Dưới đây là vài mẹo để giúp bạn đạt được mục tiêu ngay cả khi bạn không thích chúng:
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
  6. 6
  7. 7
  8. 8
  9. 9
  10. 10

Tìm công việc mơ ước