Khởi nghiệp

Bạn muốn tự thành lập doanh nghiệp? Có những người tự thành lập công ty và trở nên cực kì thành công, nhưng cũng có một sự thật không mấy dễ chịu rằng: Rất nhiều người thất bại. Trước khi bạn mạo hiểm mọi thứ bạn có, sau đây là một hướng dẫn đơn giản giúp bạn quyết định xem bạn có nên khởi nghiệp không, theo doanh nhân Scott Galloway, người đã thành công thành lập rất nhiều tổ chức.
Ngày hội Phỏng vấn & Tuyển dụng lần thứ 13 - Phỏng vấn thử, thành công thật Nhằm giúp sinh viên trang bị và phát triển những kỹ năng phỏng vấn, tìm việc, hội nhập với văn hóa doanh nghiệp để phát triển nghề nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” năm 2016.
3 kỹ năng kinh doanh trường học không dạy bạn Mấu chốt của thành công nằm ở những điều tưởng chừng nhỏ nhặt. Thậm chí, ngay cả cách sắp xếp chi tiết công việc cũng là một trong những kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ doanh nhân muốn thành công nào.
13 kiểu sinh viên dễ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Những người này tuổi nghề non nớt nhưng luôn muốn tìm một công việc nhẹ nhàng, ổn định. Nếu phải ở lại làm thêm hoặc đi làm vào cuối tuần thì sẽ tỏ ra khó chịu và cho rằng bị bóc lột.
Các Font chữ nên và không nên dùng khi viết CV Sử dụng font chữ gì để CV đỡ nhàm chán ta? Gợi ý cho bạn 2 font chữ đẹp nhất và 3 font chữ không nên dùng khi viết CV để hồ sơ của bạn trở nên nổi bật!
7 quy tắc tìm việc đã... lỗi thời Nếu ném một loạt mì ống vào tường, nhất định sẽ có một số sợi dính lên tường. Greene cho rằng, lý thuyết đó là sai. Nếu bạn cứ ngồi một chỗ mà gửi hồ sơ thông qua trang web của nhà tuyển dụng thì hãy tìm cách khác sáng tạo hơn bằng cách kết nối với nhà tuyển dụng. Tìm việc trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản nhưng nếu chịu khó nghiên cứu, tìm tòi và biết tránh những điều không nên thì cơ hội sẽ cao hơn nhiều lần. Sau đây là 7 quy tắc tìm việc đã lỗi thời nhưng đôi khi các ứng viên vẫn hay mắc phải:
Đánh giá nghề nghiệp với phân tích SWOT Phân tích SWOT giúp bạn phát huy tất cả tài năng và tận dụng mọi cơ hội đến với bạn trên con đường nghề nghiệp. SWOT là viết tắt của 4 chữ Strength (Thế mạnh), Weakness (Điểm yếu), Opportunity (Cơ hội) và Threat (Thách thức). Bạn chỉ có thể thành công với công việc mà bạn có thể tận dụng tối đa thế mạnh bản thân. Tương tự, khi biết rõ điểm yếu của mình, bạn có thể chủ động không để chúng ảnh hưởng đến công việc.
Tạo ấn tượng tại Công ty mới Ai cũng biết rằng ấn tượng đầu tiên tại công ty mới là rất quan trọng. Ở những công ty lớn, bạn có thể cần khoảng 60 ngày, 90 ngày hoặc 180 ngày để gặp gỡ đa số những người mà bạn sẽ làm việc cùng; và những cuộc họp hoặc thảo luận này dần dần tạo được ấn tượng của bạn đối với mọi người. Ở những công ty nhỏ hơn, bạn sẽ cần ít thời gian hơn và sẽ có cảm giác “được theo dõi” trong thời gian đầu.
Startup or Corporate: which is better for your career? When it comes to the classic job-search duel between startup and corporate, you probably know the basics of each type of workplace: Large companies have set hours, but startups are more flexible. Large companies offer benefits; startups offer free food. (And free travel. And free concierge services. And office pets.)
7 điểm khác biệt ở những người thành công trong sự nghiệp Đây là một sự thật đã được chứng minh: Hầu hết mọi người đều ở dưới mức trung bình. Do đó để bước vào nhóm những người dẫn đầu, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn bạn nghĩ.
  1. 1
  2. 2
  3. 3

Tìm công việc mơ ước