Chuẩn bị hành trang

Muốn Thành Công Nơi Làm Việc Cần Có 12 Kỹ Năng Này Cho dù bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp non trẻ hay là một cựu chiến binh muốn nhanh được thăng chức tại nơi làm việc, bạn cũng cần phải trang bị cho mình cả sức mạnh “cứng và mềm”. Trong môi trường việc làm thay đổi nhanh chóng như hiện tại, kỹ năng cốt lõi nào có thể giúp bạn trở nên bất khả chiến bại?
3 Bài Học Đắt Giá Từ Sự Thất Bại Mà Những Người Trẻ Khởi Nghiệp Rất Cần Biết Trong Kinh Doanh Bài học từ sự thất bại là những bài học sâu sắc và hữu hiệu nhất để có được thành công. Nếu bạn chưa biết thì 88% các công ty có tên trong danh sách Fortune 500 vào khoảng năm 1955 giờ đã biến mất. Họ đã bị phá sản, sáp nhập hoặc vẫn còn tồn tại nhưng không còn hào quang như thời kỳ trước đây nữa. Điều đó cho thấy, dù doanh nghiệp của bạn có “khủng” cỡ nào thì nguy cơ sụp đổ vẫn luôn thường trực, đừng nói đến các start-up hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn không thể tránh khỏi thì cách tốt nhất là học lấy những bài học từ các thất bại kinh doanh lớn để làm lá chắn phòng ngừa cho doanh nghiệp của mình. Trong cuộc cạnh tranh sống còn khốc liệt, có vô vàn lí do khiến một doanh nghiệp chao đảo nhưng 3 bài học dưới đây có thể sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất:
Cách Tạo Ấn Tượng Đầu Tiên Trong Công Việc Mới Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên, vì vậy hãy tận dụng nó cho tốt. Vào ngày đầu tiên ở một công việc mới sẽ tạo tiền đề cho cách bạn cảm nhận về cả sếp và đồng nghiệp của bạn. Có một số điều bạn có thể làm để chắc chắn rằng ấn tượng đầu tiên là ấn tượng tốt nhất.
4 Cách Để Tìm Niềm Vui Trong Công Việc Điều hành một doanh nghiệp là một công việc khó khăn. Nơi mà áp lực, lo lắng, muộn phiền, căng thẳng xảy ra một cách thường xuyên. Doanh nhân giành nhiều giờ để làm việc. Họ luôn bận rộn, luôn tập trung và hiếm khi có thời gian cho bất cứ việc gì ngoại trừ công việc.
Dùng Lời Nói Chinh Phục Thế Gian, Nhớ Lấy Quy Tắc "4 Không 2 Có" Để Trở Thành Người Có Tầm Ảnh Hưởng Người xưa đã dạy "Làm việc không thể tùy tâm, nói chuyện không thể tùy miệng" là chẳng bao giờ sai, áp dụng đúng nhất là cho lời ăn tiếng nói mỗi ngày.
Cuộc Sống Không Thất Bại Là Cuộc Sống Sai Lầm Người thất bại nhiều là người biết cách sống bởi thành công có được nhờ những lần vấp ngã.
10 Quy Tắc Ứng Xử Buộc Phải Ghi Nhớ Nơi Công Sở Không ngoa khi nói rằng, chốn công sở cũng là một xã hội thu nhỏ: Tốt đẹp có, xấu xa ê chề cũng không thiếu!
3 Lý Do Tại Sao Lắng Nghe Lời Khuyên Giúp Bạn Thành Công Hãy lắng nghe lời khuyên của những chuyên gia, những doanh nhân thành đạt những người đã đi trước bạn. Đối với những người mới vào ngành, không có gì thú vị hơn việc tự kinh doanh và tạo ra thứ gì đó cho riêng mình. Nhưng không phải bất kỳ doanh nhân nào trong cùng ngành sẽ nói với bạn điều đó, bởi vì cùng với những triển vọng thú vị của việc kinh doanh mang lại thì cuộc hành trình của bạn sẽ không ly kỳ nếu không có những khúc cua và thử thách.
Những Kỹ Năng Hàng Đầu Giúp Bạn Dễ Dàng Được Tuyển Dụng Ngoài các kỹ năng mềm (Soft Skill) còn những kỹ năng nào khác giúp bạn dễ ứng tuyển hơn? Đó chính là những kỹ năng thực hiện công việc hay thường được gọi là “Hard Skill”, đặc biệt là những kỹ năng về công nghệ. Dưới đây là danh sách các “Hard Skill” hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong hồ sơ xin việc khi trả lời khảo sát của NACE.
Mới Tốt Nghiệp Làm Sao Để Xin Việc Khi Chưa Có Kinh Nghiệm? Sau khi kết thúc kỳ thi tốt ghiệp sau đó là buổi tiệc chia tay và cuối cùng là bạn sẽ được bước vào môi trường thực tế để kiếm việc làm. Với tất thời gian dành cho việc học và tập trung vào điểm số, không phải dễ dàng gì để óc được kinh nghiệm việc làm trong năm học, điều đó có nghĩa là những sinh viên mới tốt nghiệp cần phải tiếp tục trau dồi thêm những kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho hồ sơ của mình. Điều này không có nghĩa là họ không thể nổi bật khi đi xin việc, nhưng họ phải biết những gì nà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một ứng viên.
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5

Tìm công việc mơ ước