Góc chia sẻ

Những Kiểu Người Không Nên Du Học Phan Quốc Dũng, người từng học thạc sĩ tại Đức và Đan Mạch theo học bổng Erasmus Mundus, chỉ ra những kiểu người không thích hợp du học. Du học là lựa chọn nên việc đi hay không phụ thuộc phần nhiều vào quyết định của bạn. Bỏ qua các vấn đề liên quan tới tài chính, liệu bạn có thực sự phù hợp với việc du học không? Với mình, ba kiểu người dưới đây không nên du học:
Làm Thế Nào Để Dẹp Bỏ Sự Đố Kị Trong Công Sở Nếu bạn phát hiện ra mình ghen tị với đồng nghiệp cũng đừng lo lắng, điều đó hoàn toàn là bình thường. Điều quan trọng là phải nhận thức được cảm xúc này và tránh để nó bùng nổ, bởi nó có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sự nghiệp của bạn nếu không được kiểm soát.
7 Thói Quen Làm Mất Tập Trung Đang Khiến Bạn Không Hiệu Quả Trong Công Việc Đôi khi, những sự gián đoạn khiến bạn mất tập trung là do những người sếp vô lý hoặc những người đồng nghiệp nói chuyện phiếm. Nhưng thông thường, những sự phân tâm này đến từ những thói quen vô thức đang phá hoại năng suất của bạn - và bạn lặp lại theo bản năng. Bước đầu tiên để phá bỏ một thói quen là xác định nó. Dưới đây là một số thói quen mất tập trung phổ biến nhất cần lưu ý.
Những Câu Nói 'Thao Túng' Ở Nơi Làm Việc Những câu nói nghe có vẻ vô hại nhưng thực chất là kiểu thao túng tinh vi, khiến mọi người dù không vui vẻ vẫn phải làm theo ý người nói.
6 Thói Quen Tư Duy Thay Đổi Cuộc Đời Trong nhiều trường hợp, không phải môi trường, hoàn cảnh hay khả năng ngăn cản bạn thành công, mà chính là lối suy nghĩ của bạn. Bức tường đá rất dễ đổ sụp, nhưng bức tường tư duy rất khó phá bỏ. Bám riết vào suy nghĩ một cách mù quáng sẽ chỉ phong tỏa bản thân và trói chân bạn một chỗ. Dưới đây là sáu tư duy sẽ thay đổi đời bạn.
Cách Cân Bằng Giữa Công Việc Và Gia Đình Tại sao chúng ta lại tin rằng chúng ta phải hy sinh gia đình để thành công với tư cách là doanh nhân? Có phải chúng ta không thể vun đắp cuộc sống gia đình trong khi đồng thời ôm lấy sự nghiệp?
5 Cách Để Dậy Sớm Cho Ngày Làm Việc Hiệu Quả Tất cả chúng ta đều có thể trở thành con mồi của nút báo lại, nhưng những phút ngủ thêm đó thực sự không có lợi.
6 Nguyên Tắc Vàng Để Trở Nên Giàu Có Bất Kể Mức Lương Của Bạn Trở thành một triệu phú thực sự có nghĩa là áp dụng tâm lý tiêu dùng có ý thức: suy nghĩ về việc bạn có thực sự muốn những gì bạn sẽ mua và nếu bạn cần, liệu có giải pháp thay thế rẻ hơn hay không. Tiết kiệm, tránh nợ nần, kiểm soát sự bốc đồng - đây chỉ là một số bước bạn cần làm để có được tư duy này.
Bài Học Của Người Thầy Do Thái Về Xác Lập Mục Tiêu Trong Cuộc Sống Khi không có mục tiêu được xác định rõ ràng, chúng ta trung thành tới mức lạ lùng với những việc tủn mủn thường ngày cho tới khi cuối cùng chúng ta trở thành nô lệ cho chúng.
5 Quy Tắc Tài Chính Mà Bạn Nên Tuân Thủ Ở Độ Tuổi 30 Để Tránh Các Vấn Đề Tài Chính Cần rất nhiều thời gian và kỷ luật để hiểu cách quản lý tiền một cách khôn ngoan. Đây không phải là kỹ năng một sớm một chiều – thậm chí một số người cả đời vẫn không học được cách quản lý tiền bạc. Mặc dù bạn có thể vẫn cảm thấy trẻ trung và bất khả chiến bại khi chạm ngưỡng 30, nhưng sự thật có thể là bạn sắp nghỉ hưu giữa chừng. Học cách lập ngân sách càng sớm, thì tài chính của bạn sẽ càng tốt về lâu dài.
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4
  5. 5
  6. 6
  7. 7
  8. 8
  9. 9
  10. 10

Tìm công việc mơ ước